Vóc dáng sau khi sinh luôn là vấn đề được các mẹ mang thai quan tâm. Một trong những giải pháp mà các mẹ thường áp dụng chính là sử dụng kem gừng ớt tan mỡ để tiêu mỡ. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây sự thật về phương pháp này có hiệu quả hay không.

1. Tác dụng của kem gừng xoa bóp

Cho đến nay, các gia đình vẫn thường chuẩn bị một hũ kem gừng để sử dụng cho các bà mẹ sau sinh. Vì gừng là loại nguyên liệu có tính ấm, giúp bổ sung các hoạt chất làm tiêu mỡ, chủ động tạo ra nội nhiệt trong cơ thể và đốt cháy các mô mỡ dư thừa giúp giảm béo nhanh chóng. Hơn nữa còn có thể phòng chống các bệnh thấp khớp, phong hàn và an toàn cho sức khỏe của các mẹ sau sinh.

Sản phẩm kem gừng xoa bóp

Sử dụng kem gừng ớt tan mỡ đúng cách vừa tốt cho sức khỏe mà còn vừa giúp các mẹ lấy lại được vóc dáng thon gọn sau sinh. Tuy nhiên cần lưu ý để sử dụng đúng cách. Chúc các mẹ thành công!

2. Sử dụng kem gừng như thế nào để đạt hiệu quả

Phương pháp làm đẹp này có thể được áp dụng sau khi sinh 3 đến 5 ngày, tuy nhiên đối với các mẹ sinh mổ sẽ phải chờ sau 2 hay 3 tuần để vết sẹo lành hẳn.

Để phục hồi rạn da và giảm cân, các mẹ nên sử dụng kem gừng tốt nhất là sau khi tắm, để cơ thể khô ráo rồi lấy một ít kem gừng, từ từ xoa đều lên khắp cơ thể. Nên chú ý vừa bôi vừa xoa bóp các khớp tay, khớp chân để phòng ngừa bệnh về khớp. Không cần phải tắm lại với nước vì dưỡng chất sẽ từ từ ngấm vào cơ thể, không hề có mùi gừng.

Các mẹ muốn làm săn chắc cơ bụng cũng có thể dùng phương pháp này. Xoa đều kem gừng vào bụng mỗi ngày hai lần vì tính nóng của gừng giúp tiêu bớt mỡ bụng. Vừa an toàn, hiệu quả mà lại không tốn nhiều chi phí.

3. Một số lưu ý khi sử dụng kem gừng

  • Các mẹ không nên kem gừng lên ngực vì khi bé bú sẽ có vị đắng khiến bé không thích hoặc nếu bé nuốt phải thì không tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Kem gừng có màu vàng ngà có thể làm bẩn quần áo nên các mẹ nên chuẩn bị một số đồ mặc ở nhà sau sinh để tránh lãng phí.
  • Cần phải sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng rưỡi đến 2 tháng. Nếu lâu lâu mới sử dụng một lần thì sẽ không đạt được hiệu quả cao.
  • Mỗi lần sử dụng chỉ nên dùng một lượng nhỏ. Không nên bôi quá nhiều một lúc vì sẽ bị nóng.

Sử dụng kem gừng ớt tan mỡ đúng cách vừa tốt cho sức khỏe mà còn vừa giúp các mẹ lấy lại được vóc dáng thon gọn sau sinh. Tuy nhiên cần lưu ý để sử dụng đúng cách. Chúc các mẹ thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *