Để ngăn ngừa muỗi có rất nhiều cách khác nhau như dùng thuốc xịt muỗi, máy đuổi muỗi, nhang muỗi,… Mỗi cách lại có những ưu, nhược điểm riêng và tùy thuộc vào cách mà bạn sử dụng như thế nào. Trong đó, sử dụng các loại tinh dầu xịt đuổi muỗi được nhiều người lựa chọn vì an toàn, dễ sử dụng mà còn mang lại hiệu quả cao. Hãy tham khảo cách dùng xịt chống muỗi dưới đây để có cách dùng dễ dàng và hiệu quả nhất nhé. 

Cách tự làm bình xịt đuổi muỗi bằng bưởi đơn giản tại nhà

Bình xịt đuổi côn trùng

Cách sử dụng các loại tinh dầu xịt đuổi muỗi trên thị trường đúng cách

Cách làm 4 loại tinh dầu xịt muỗi từ thảo dược an toàn và hiệu quả

Cách lựa chọn xịt đuổi muỗi cho bé an toàn nhất

Bình xịt flyway

xịt đuổi muỗi có thể đuổi được côn trùng khác

Cách sử dụng chai xịt đuổi muỗi đúng cách

Chai xịt muỗi thực ra là loại chai phun có áp suất nhưng không lớn lắm so với bình xịt lớn. Đây là cách áp dụng có khoa học để phát huy tối đa khả năng tiêu diệt muỗi và côn trùng. Không những thế, chai xịt muỗi sẽ giúp thực hiện có hiệu quả việc phun trên diện rộng hay hẹp bề mặt da tùy ý thích của mình.

Sử dụng chai xịt muỗi bằng cách ấn nhẹ vào một van gắn ở đầu vòi phun. Hướng vòi chai xịt về phía bề mặt da muốn sử dụng để ngăn chặn muỗi tấn công.

Xịt chống muỗi được thiết kế dưới dạng phun sương sẽ rất dễ dàng thẩm thấu vào da. Dù được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên nhưng khi dùng bạn cũng phải cẩn thận và xịt đủ liều lượng. Tránh xịt quá ít sẽ không đảm bảo hiệu quả hoặc quá nhiều sẽ gây lãng phí thuốc xịt. 

Tìm hiểu sản phẩm xịt muỗi trước khi dùng 

Trước khi dùng bất kỳ sản phẩm xịt chống muỗi nào cũng nên chắc chắn rằng sản phẩm mình mua đảm bảo là hàng chính hãng.

Trước khi xịt lên toàn thân bạn nên xịt một ít lên mặt trong của cánh tay, đây là phần nhạy cảm giống như da mặt.

Bạn để dung dịch ít nhất 15 phút để xem chúng có gây kích ứng cho làn da của bạn hay không. Nếu da bị nổi mẩn đỏ hay có dấu hiệu bất thường như ngứa, rát thì bạn không nên dùng, có thể bạn bị dị ứng với thành phần nào đó của sản phẩm. Nếu không có hiện tượng gì xảy ra thì bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

Tốt nhất, bạn nên xịt ra tay và từ từ thoa đều lên mặt hay những vùng da nhạy cảm khác, như vậy sẽ an toàn hơn.

Những lưu ý khi sử dụng cho trẻ em

Trẻ em thường rất hay bị côn trùng cắn, những vết cắn có thể làm cho làn da bị tổn thương nghiêm trọng hoặc gây ra bệnh nguy hiểm. Bởi làn da của trẻ em rất nhạy cảm, dễ bị virus tấn công nên khi bị muỗi cắn da luôn bị sưng, tấy đỏ và mẩn ngứa.

sử dụng các loại xịt đuổi muỗi thảo dược để an toàn cho trẻ

Không nên sử dụng xịt chống muỗi cho những bé dưới 6 tháng tuổi, vì lúc này các bộ phận trong cơ thể chưa phát triển toàn diện, hệ miễn dịch rất yếu. Còn với trẻ trên 6 tháng tuổi khi dùng thuốc xịt muỗi bạn không nên xịt vào tay trẻ, vì trẻ rất thích ngậm tay. Và điều quan trọng nhất là bạn phải sử dụng sản phẩm chính hãng để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Nếu bạn chưa tìm được một sản phẩm đuổi côn trùng có chiết suất từ thiên nhiên tin tưởng, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn bình xịt côn trùng của Bảo Linh. 

Những lưu ý khi sử dụng cho trẻ em

Ngày nay, các sản phẩm dùng để đuổi muỗi đã trở thành người bạn thân thiết đối với mọi nhà. Với những lợi ích từ các loại xịt đuổi muỗi thảo dược mang lại như xua đuổi muỗi, côn trùng sẽ mang lại bầu không khí sạch sẽ,an toàn và luôn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *