Thật phiền phức khi nghe tiếng muỗi cứ vo ve bên tai. Sinh vật này siêu nhỏ bé nhưng chúng lại gây ra nhiều phiền toái nhất cho chúng ta. Chúng là vật trung gian truyền rất nhiều bệnh nguy hiểm, đặc biệt là muỗi Vằn truyền bệnh Sốt Rét, Sốt Xuất Huyết, bệnh do virus ZIKA, Viêm Não Nhật Bản … gây rất nhiều ca tử vong trên toàn thế giới.

Tuy nhiên có rất nhiều điều thú vị về sinh vật siêu nhỏ bé này!!! Hôm nay Bảo Linh sẽ tiết lộ cho bạn 3 sự thật về muỗi mà có thể bạn chưa biết.

Sự thật thú vị về muỗi 1 “Có phải tất cả loại muỗi đều thích đốt người?”.

sự thật thú vị về muỗi

Chỉ có muỗi cái mới hút máu người bởi chúng cần protein và năng lượng từ máu để nuôi trứng. Muỗi đực chỉ hút mật hoa.

Thật không may là chẳng có cách nào giúp chúng ta phân biệt được muỗi đực và muỗi cái khi chúng bay vo ve xung quanh tai, do vậy cách tốt nhất là bạn cứ tiêu diệt được càng nhiều muỗi càng tốt nhé

Sự thật thú vị về muỗi 2 “Có phải muỗi thường yêu thích những người mủm mỉm?”.

sự thật thú vị về muỗi và tips đuổi muỗi an toàn

Câu trả lời là ĐÚNG. Việc đánh hơi mùi CO2 trong hơi thở con người cũng là cách để muỗi tìm đến để đốt. Chúng có thể phát hiện khí CO2 cách xa 50 mét. Vì thế, những người có nhân dáng mập mạp thường sẽ thở ra nhiều khí CO2 hơn, khiến muỗi đến đốt nhiều hơn người bình thường.
Ngoài ra, theo một nghiên cứu vào năm 2002, muỗi còn bị hấp dẫn bởi người uống bia rượu do thân nhiệt cao hơn và thở ra nhiều khí CO2 hơn…

Sự thật thú vị về muỗi 3 “Muỗi thường thích hút mốt số nhóm máu nhất định?”.

sự thật thú vị về muỗi và tips đuỗi muỗi an toàn

Câu trả lời là ĐÚNG. Một yếu tố nữa ảnh hưởng tới việc bạn có hay bị muỗi đốt không là nhóm máu của bạn. Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người có nhóm máu O đối mặt với nguy cơ bị muỗi đốt cao hơn gấp 2 lần so với những người sở hữu nhóm máu khác.

Hãy tự bảo vệ bản thân và gia đình bằng những cách đơn giản mà hiệu quả tại nhà như:

  • Loại bỏ những chai lọ đựng nước và vũng nước tù đọng xung quanh nhà là nơi muỗi đẻ trứng
  • Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa và nhớ mặc quần áo dài tay để che phủ cánh tay & chân nếu có thể…

Và bạn cũng đừng quên Bảo Linh vẫn luôn ở bên để bảo vệ bạn với Xịt Đuổi Muỗi Và Côn Trùng FLY@WAY với 100% thành phần thảo dược. Không mùi hương nhân tạo. Chống muỗi bằng mùi hương tràm, sả. An toàn khi hít phải.

An toàn cho da nhạy cảm, mẹ mang thai và trẻ nhỏ.

Tham khảo sản phẩm Tại Đây  

MUA NGAY TẠI
Xem thêm

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *