Vết chai sần ở gót chân làm bạn vô cùng khổ sở, vừa mất thẩm mỹ, lại vừa đau nếu bị nứt nẻ gót chân quá sâu. Nhiều bạn muốn dùng các sản phẩm để trị nứt gót chân nhưng lại phân vân không biết nên chọn kem chà gót chân hay máy chà gót chân cho hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên: 

Tại sao gót chân bị chai cứng ? Nên dùng kem chà gót chân hay máy?

Gót chân chai cứng một phần là do tác động của việc đứng hoặc đi lại quá nhiều, bê vác quá mạnh hoặc lạm dụng các chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh chân. Lâu dần các lớp da chết sẽ tích tụ trên gót chân khiến chân bị thô ráp, cứng, nứt nẻ thiếu thẩm mỹ. Có nhiều cách trị nứt, chai cứng gót chân khác nhau, mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng. 

Tại sao gót chân bị chai cứng  

Kem chà gót chân là gì

Kem chà gót chân là dược phẩm có tác dụng làm mềm các vết chai sạn ở gót chân, tăng cường dưỡng chất, độ ẩm, giúp mau chóng làm lành vùng gót chân bị tổn thương. Sản phẩm dạng kem được bào chế từ nhiều thành phần khác nhau, trong đó có các thành phần từ thiên nhiên, vitamin… 

Tác dụng của kem ngấm trực tiếp lên phần da dưới gót chân, mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn các liệu pháp bổ sung dinh dưỡng, nước uống hàng ngày.

Ưu điểm của kem chà gót chân

  • Dễ sử dụng.
  • Nhỏ gọn, dễ mang đi.
  • Kem có các tác dụng dưỡng ẩm, làm mềm da gót chân và bổ sung các vitamin giúp ích cho vùng da chân nhanh phục hồi.

Nhược điểm

  • Nếu không tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ thì rất có thể kem chứa những hóa chất gây hại.
  •  Phải dùng rất nhiều lần mới có thể có được kết quả như ý muốn.
  •  Có thể gây kích ứng da.

Máy chà gót chân là gì

Máy chà gót chân như là một cuộn giấy nhám và có đầu xoay rất nhanh. Người dùng sẽ chạm phần đầu xoay vào phần da chết, nó sẽ lột bỏ phần da chết đó đi. Máy chà gót chân là sản phẩm điện gia dụng chăm sóc sức khỏe cho đôi bàn chân. Nó giúp tẩy đi những lớp tế bào chết và những vết chai sần trên gót chân đem lại bàn chân trắng mịn. 

Cũng có nhiều loại máy chà gót chân khác nhau, nhưng cơ bản chúng đều hoạt động dễ dàng và theo cơ chế nó sẽ nghiền da chết thành các hạt bụi nhỏ. 

Ngoài máy chà gót chân, người dùng cũng có thể dùng sản phẩm chà gót chân thủ công đơn giản và giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn sức và phải điều chỉnh lượng sức vừa phải để gót chân không bị chà quá mạnh hoặc quá nhẹ. 

Ưu điểm

– Lợi thế then chốt của máy chà gót chân là cực kỳ dễ sử dụng và dùng nhanh chóng.  

– Cảm giác thoải mái, như đang được mát xa vì phần máy tiếp xúc đều và nhẹ nhàng với vùng da gót chân. 

– Hiệu quả nhanh sau khi dùng máy.

Nhược điểm

– Khi sử dụng liên tục, phần đầu xoay của máy chà gót chân sẽ bị mài mòn. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng máy chà gót chân, bạn sẽ cần phải mua thêm cái đầu xoay thay thế, dẫn tới chi phí sẽ tăng lên.

– Máy chà gót chân chỉ có tác dụng tẩy tế bào chết và phần chai cứng ở gót chân và không có tác dụng dưỡng gót chân lâu dài.

Mỗi loại sản phẩm trị chai cứng gót chân đều có những ưu, nhược điểm khác nhau như bài viết đã chia sẻ. Giờ thì các bạn có thể tự tin để chọn cho mình  kem chà gót chân hay máy chà gót chân rồi,  hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp và hiệu quả nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *