Để điều trị nứt gót chân thì sử dụng kem điều trị nứt gót chân là hợp lý. Nhưng nếu như bạn không chịu tìm hiểu về các loại kem mà chỉ sử dụng những sản phẩm được chia sẻ trên mạng, không có nguồn gốc rõ ràng thì rất dễ mua phải những sản phẩm gây kích ứng không phù hợp với da. Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn kem mà bạn nên tham khảo.

Kem trị nứt gót chân có thành phần dưỡng ẩm dành cho da khô

Các sản phẩm dùng cho dưỡng ẩm cho da luôn rất quan trọng như:

  • Urea – Tác dụng làm mỏng lớp sừng giúp dưỡng chất thấm đều vào da. Tuy nhiên, cũng đừng vì vậy mà bạn đánh giá cao thành phần này mà bạn cũng nên chọn kem có thành phần Urea vừa phải tùy thuộc quá trình điều trị.
  • Hyaluronic Acid – Tăng cường và duy trì độ ẩm cho tế bào da giúp da mềm mại và mịn màng hơn. Ngoài ra thành phần còn tăng cường độ ẩm cho da hạn chế tình trạng da khô và nứt nẻ.

Kem trị nứt gót chân để giảm nứt nẻ khô ráp

Kem gót chân

Khi da chân bạn có một lớp sừng quá khô cứng, dày, và nứt nẻ nghiêm trọng thì bạn hãy tìm các loại sản phẩm có thành phần Urea. Đây là một loại thành phần có khả năng lột đi lớp sừng khô ráp bên ngoài mang lại lớp da chân mềm.

Gót chân bị chai cứng cần phải được điều trị bằng kem trị nứt gót chân

Tuy nhiên lưu ý rằng sau khi đã chữa được tình trạng khô ráp này thì bạn nên dừng luôn việc dùng kem có Urea vì Urea sẽ bào mòn lớp da khiến da của bạn trở nên mỏng và dễ tổn thương hơn.

Kem trị nứt gót chân với các dưỡng chất làm đẹp vượt trội

Chẳng hạn như Collagen – một dưỡng chất cực kỳ quen thuộc đối với phụ nữ ưa thích làm đẹp – vì nó có khả năng tăng độ đàn hồi cho làn da, làm chậm và ức chế quá trình lão hóa… Do đó, bạn nên lựa chọn kem có thành phần Collagen để sử dụng nhé.

bảo vệ và làm mềm gót chân là việc bạn nên làm thường xuyên

Kem trị nứt gót chân có vitamin giúp tăng tuần hoàn máu

Như các bạn đã biết, Vitamin A và C có ích rất nhiều trong việc ngăn ngừa tình trạng khô da. Hơn nữa, Vitamin E lại giúp cho quá trình lưu thông, trao đổi chất và tuần hoàn máu khiến da trở nên khỏe mạnh hơn, đẹp hơn. Nên khi bạn tìm mua kem trị thì đừng nên bỏ qua sản phẩm có các thành phần vitamin này nhé.

Nhìn chung các tiêu chí để chọn lựa mua kem điều trị nứt gót chân thật sự đơn giản chỉ cần bạn hiểu được làn da của mình là loại da nào để lựa chọn sản phẩm phù hợp thôi đúng không nào. Bạn cùng cần lưu ý về thành phần gây dị ứng da để tránh đi những đáng tiếc xảy ra nhé.

Mặt nạ ủ chân

4 nguyên nhân gây nứt gót chân bạn nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *