Ngoài áp dụng những phương pháp tự nhiên hay sử dụng những loại kem để chữa nẻ gót chân thì việc chọn giày dép như thế nào cũng là một phương pháp đơn giản mà bạn cần biết để tránh tình trạng nứt gót chân nghiêm trọng hơn. Dưới đây là cách chọn giày dép mà bạn cần nên biết.

Cách chọn giày dép để chữa nẻ gót chân

Có tính năng hỗ trợ

Chọn những đôi giày có tính năng hỗ trợ bảo vệ chân sẽ rất tốt và phù hợp với những người bị nẻ gót chân. Những loại giày bao gồm chức năng chống trượt hay phần đế lót có khả năng tháo rời để dễ điều chỉnh, thay thế đế khác là tốt nhất.

Cách chọn giày dép để chữa nẻ gót chân

 

Có độ ôm ngón chân vừa phải

Thông thường các cơn đau do nứt nẻ gót chân gây ra thường xảy ra do gót chân bị chảy máu do đó việc chọn một đôi giày mà có phần dưới chật chội sẽ càng khiến cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. 

Vì vậy, bạn hãy chọn những đôi giày mà có phần thân và phần dưới gót rộng để có thể dễ dàng thoải mái khi di chuyển nhé. Mẹo nhỏ cho bạn là chọn một đôi giày mà có thể nhét vừa luôn một ngón tay của mình ở phía dưới gót chân nhé.

Chọn gót giày thấp

Những người bị nứt nẻ gót chân không nên chọn cho mình những đôi giày có đế quá cao vì như vậy sẽ khiến cho phần gót chân của bạn bị nâng cao hơn, bạn phải kiểm soát bàn chân của mình nhiều hơn và như vậy sẽ gây khó khăn trong quá trình di chuyển. Tốt nhất bạn nên chọn những đôi giày đế thấp hay những đôi giày đế bệt hoặc sử dụng dép để đi lại là tốt nhất. Trường hợp trong tình huống bạn phải sử dụng giày cao thì nên chọn đế xuồng hoặc loại có quai đeo ôm sát lấy cổ chân.

Lựa chọn đế cao su để chữa nẻ gót chân

Vì những đôi giày có đế cao su sẽ tạo ra sự êm ái và có khả năng chống sốc cho bàn chân của bạn. Ngoài ra điều tiện lợi hơn nữa mà bạn cần quan tâm là khi bạn lựa chọn giày cao su để đi mưa thì đó quả là một sự lựa chọn đúng đắn. Hơn nữa so với các loại giày đế da, đế cao su có khả năng bám với mặt sàn cao hơn do đó có thể bảo vệ bạn khỏi các sự cố trơn, trượt hay té ngã,…

Nhìn chung, với những người gặp vấn đề đau nhức gót chân hoặc gót chân bị chảy máu thì lựa chọn một đôi giày phù hợp cũng là cách giúp bạn chữa nẻ gót chân hiệu quả.

Ngoài ra khi bị nứt gót chân bạn có thể tham khảo các cách trị nứt gót chân hoặc là sử dụng kem gót chân để bảo vệ đôi chân của mình.

https://baolinhco.com.vn/product/kem-got-chan-bao-linh

Làm sao để chọn được kem trị nứt gót chân tốt nhất?

Những điểm cần lưu ý để dùng kem dưỡng gót chân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *