Muỗi là côn trùng gây hại tới sức khỏe con người và chúng sẽ dễ dàng phát triển nhiều hơn vào mùa mưa. Vì muỗi chỉ sống trong môi trường ẩm thấp nên mưa nhiều chúng ta sẽ bắt gặp nhiều bầy muỗi bay khắp nơi và gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn. Vậy nên bạn cần biết cách đuổi muỗi tự nhiên vào mùa mưa để xua đuổi muỗi một cách hiệu quả nhất nhé. 

Thường xuyên vệ sinh môi trường sống

Môi trường sinh trưởng của muỗi chủ yếu là những nơi ẩm ướt, có nguồn nước, các dụng cụ để chứa đồ,… Do đó chỉ cần vệ sinh ao hồ thông thoáng và đậy kín các vật dụng chứa nước là đã có thể giảm lượng lớn muỗi sinh sống, nuôi các loại cá diệt muỗi trong những vật dụng chứa nước. Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng và sạch sẽ muỗi sẽ không còn nơi trú ngụ nữa. Lợi dụng tính hướng sáng của muỗi, khi trời sắp tối nên tắt hết các thiết bị đèn điện, khi bên ngoài phòng có ánh sáng nên mở cửa sổ để muỗi bay ra ngoài hướng về nơi có ánh sáng, trong phòng chỉ cần sử dụng hương diệt muỗi hoặc thuốc diệt muỗi.

Dọn sạch nước đọng và có hệ thống thoát nước tốt 

Luôn luôn nhìn xung quanh sân hoặc vị trí của bạn để kiểm tra xem có nơi nào có nước đọng không. Lượng mưa dẫn đến đổ đầy nước thừa bên trong lốp xe, chậu, lỗ, thùng bụi và bất kỳ vật liệu nào khác không được sử dụng. Dọn sạch những dụng cụ này ngay lập tức để loại bỏ môi trường muỗi có thể sinh sôi. Hãy cẩn thận thoát nước và loại bỏ bất kỳ vật thể nào có thể thu thập nước xung quanh nhà và sân của bạn. 

các cách đuổi muỗi tự nhiên

Giữ cửa ra vào và đóng cửa sổ

Môi trường có độ ẩm cao, đặc biệt là trong mùa mưa là môi trường thuận lợi tạo điều kiện cho muỗi sinh sản. Do đó, nên đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ trong mùa mưa, chủ yếu là vào buổi tối là cách giữ an toàn cho bạn khỏi các bệnh mùa mưa .

Sử dụng thực vật tự nhiên có công dụng đuổi muỗi

Bạn không muốn đuổi những con muỗi vo ve ra khỏi tai và tay của bạn, thay vào đó bạn phải tìm kiếm những ý tưởng tự nhiên để giữ những con muỗi chết người này ở lại, như trồng cây sả, chanh, oải hương,… Hương của cây sả cũng làm cho muỗi sợ, bạn hãy trồng một chậu cây sả trong phòng và bạn có thể trang trí thành một chậu cảnh dễ thương vừa giúp bạn xua đuổi muỗi vừa giúp bạn có một không gian mát mẻ và thân thiện trong phòng của mình.

Sử dụng tỏi

Tỏi đã được chứng minh một cách khoa học vì có một số yếu tố khiến nó trở thành một trong những loại thuốc chống muỗi tự nhiên tốt nhất. Chúng ta đều biết mùi vị cay nồng và mùi tỏi và mùi đó là cách để đuổi muỗi. Để sử dụng tỏi làm thuốc chống muỗi, bạn chỉ cần nghiền nát và đun sôi tỏi trong nước. Bây giờ phun dung dịch này xung quanh để tránh muỗi. 

Ở trong nhà vào giờ cao điểm

Muỗi đôi khi được coi là côn trùng về đêm vì chúng tấn công chủ yếu vào lúc bình minh và lúc hoàng hôn. Cách tốt nhất để tránh muỗi đốt là tránh tiếp xúc với chúng ngay từ đầu. Lập kế hoạch cho các chuyển động của bạn sao cho bạn ở trong nhà vào khoảng thời gian cao điểm khi chúng hoạt động mạnh nhất.

Tránh xa rượu

Điều này có thể gây ngạc nhiên. Nhưng, muỗi bị thu hút bởi những người tiêu thụ rượu nhiều hơn những người không uống. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh xa muỗi, bạn hãy lựa chọn không gian để uống rượu. Ví dụ trong phòng điều hòa.

Xem cách bạn ăn mặc

Quần áo tối màu dường như hấp dẫn muỗi hơn trang phục sáng màu. Nếu bạn không muốn trở thành tâm điểm với muỗi, hãy thử mặc quần áo sáng màu không quá chật, tốt nhất là áo sơ mi dài tay với quần dài và vớ.

Một trong những bệnh nổi bật nhất xảy ra trong mùa mưa là do muỗi gây ra. Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và gia đình không bị muỗi xâm nhập là áp dụng đúng cách đuổi muỗi tự nhiên trên đây, vừa đuổi muỗi hiệu quả, vừa an toàn cho cả gia đình. 

Đuổi muỗi bằng dầu gió

Cách đuổi muỗi tự nhiên vào mùa mưa bạn nên biết

Tổng hợp cách đuổi muỗi trong nhà dễ làm nhất

Có thể bạn cần: Bình xịt đuổi côn trùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *