Dịch sốt xuất huyết luôn đem lại những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, sử dụng những bình xịt côn trùng hóa học để đuổi muỗi không chỉ gây mùi hôi khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ và gia đình bạn. Vậy có những cách đuổi muỗi tự nhiên nào an toàn và hiệu quả nhất không? Hãy cùng Bảo Linh tìm hiểu nhé.

Sử dụng vỏ cam, quýt

Trong vỏ cam quýt chứa nhiều tinh dầu mùi hương nên có công dụng rất tốt trong việc phòng đuổi muỗi. Bạn chỉ cần đem những vỏ này ra phơi khô, sau đó mang vào góc nhà nơi có nhiều muỗi nhất và đốt. Khói từ loại vỏ này sẽ khiến muỗi cảm thấy vô cùng khó chịu và bay đi. 

đuổi muỗi tự nhiên trong nhà bằng vỏ cam, quýt

Trồng các loại cây đuổi muỗi

Những loại cây có mùi thơm như húng quế, hương thảo, bạc hà, tía tô, sả… đem trồng xung quanh nhà để có thể đuổi muỗi.

Một trong những loại cây đuổi muỗi thông dụng và hiệu quả là sả. Bạn có thể trồng sả ở trước sân nhà để xua đuổi muỗi đi.

Đuổi muỗi bằng dầu gió

Dầu gió là sản phẩm quen thuộc và bạn có thể đuổi muỗi bằng dầu gió theo 3 cách sau đây:

  • Cách 1: Dùng dầu gió nhỏ vài giọt vào cánh quạt, sau đó bật quạt quay, mùi hương của dầu gió sẽ theo cánh quạt mà lan tỏa ra khắp phòng đánh bay được muỗi.
  • Cách 2: Trước khi tắm bạn có thể nhỏ vài giọt vào nước ấm để tắm. Sau khi tắm xong, cơ thể bạn sẽ phảng phất mùi hương giúp xua muỗi bay đi.
  • Cách 3: Nếu hai cách trên quá khó thì bạn chỉ cần mở nắp chai dầu gió và đặt nó vào góc nhà nơi nhiều muỗi nhất. Mùi của dầu gió sẽ lan tỏa trong không gian và đuổi lũ muỗi đi.

Bài viết trên đây là một số cách đuổi muỗi tự nhiên và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hy vọng rằng bạn sẽ không còn chịu những cảm giác ngứa ngáy hay tiếng vo ve của lũ muỗi xung quanh nữa nhé.

Cách đuổi muỗi bằng sả tươi an toàn và hiệu quả

Các cách đuổi muỗi tự nhiên trong nhà

Những tác dụng tuyệt vời của tinh dầu sả

Xịt đuổi côn trùng như thế nào cho an toàn và hiệu quả

Bình xịt đuổi côn trùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *