Vấn đề chống muỗi cho trẻ sơ sinh luôn được các ba mẹ quan tâm. Vậy chống muỗi, đuổi muỗi cho trẻ sơ sinh bằng cách nào an toàn. Ba mẹ tham khảo bài viết sau đây nhé!

5 loại cây đuổi muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh :

  1. Húng lủi (bạc hà)
Đuổi muỗi an toàn
Cây húng lủi

Ngoài tác dụng ngăn ngừa ong, gián, kiến đến gần nhà, chậu cây húng lủi còn là trợ thủ đắc lực của con người trong việc xua đuổi muỗi.

Nên trồng quanh nhà một vài bụi húng lủi để làm nhiệm vụ đuổi muỗi và các loại côn trùng gây khó chịu.

Nếu nhà không trồng cây húng lủi, bạn có thể ra chợ mua một nắm húng lủi, vò nát, đặt trong góc nhà, nóc tủ, bệ cửa sổ… cũng có tác dụng ngăn muỗi trong 1-2 ngày.

  1. Cây chân chim

Cây chân chim

Cây chân chim (hay còn có những tên gọi khác là ngũ gia bì chân chim, sâm nam, chân vịt).

Theo nghiên cứu của NASA (cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ), cây chân chim là loại cây có khả năng làm sạch không khí và có khả năng chống muỗi. Khi trồng chậu cây chân chim trong nhà, muỗi sẽ tự bay đi, không dám lảng vảng trong nhà nữa.

  1. Cây phong lữ

đuổi muỗi an toàn
Cây phong lữ

Phong lữ (phong lữ thảo) là loài cây cho hoa nhiều màu, đẹp và có mùi thơm quyến rũ.

Tinh dầu hoa phong lữ chứa a-pinene, myrcene, limonene, menthone, linalool, geranyl acetate, citronellol, geraniol và geranyl butyrate, có tác dụng an thần, giảm stress nhưng lại là mùi mà muỗi cực ghét.

  1. Cây sả

Sả là loài cây cho tinh dầu thơm được dùng rất rộng rãi. Để giúp đuổi muỗi, rất nhiều gia đình đã trồng sả quanh nhà. Sả có hương thơm đặc biệt khiến cho muỗi không thể định hướng, không thể tìm được bạn ở đâu để chích.

Nếu không có đất để trồng sả, bạn có thể dùng tinh dầu chiết xuất từ cây sả. Hoặc cầu kỳ hơn, mua cây sả ở ngoài chợ về, sau đó cắm vào ly nước. Vài ngày sau, lá sả sẽ bật lên, bạn cũng sẽ có một bụi sả trong nhà để giúp xua muỗi.

  1. Cúc vạn thọ

đuổi muỗi an toàn
Cúc vạn thọ

Mùi hương của bông và lá cây cúc vạn thọ là mùi mà muỗi rất không ưa.

Trồng một vài chậu hoa cúc vạn thọ quanh nhà, ngoài vườn cũng là cách để hạn chế muỗi tấn công. 

Với những thông tin về 5 loại cây đuổi muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh trên. Bảo Linh hy vọng sẽ giúp ích cho ba mẹ.

Ngoài những phương pháp trên, ba mẹ có thể sử dụng thêm Xịt đuổi muỗi và côn trùng Fly@way. Sản phẩm được chiết suất từ 100% thành phần thảo dược. Không mùi hương nhân tạo. Chống muỗi bằng mùi hương tràm, sả. An toàn cho da nhạy cảm, mẹ mang thai và trẻ nhỏ.

Xịt đuổi muỗi và côn trùng

 

Tham khảo sản phẩm TẠI ĐÂY!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *